Skip to main content
IMG_9272

Trải nghiệm khó quên tại cửa hàng sơ mi nam đầu tiên chuẩn Nhật ở Việt Nam

Karuizawa Shirt chinh phục nam giới Việt bởi sản phẩm vừa vặn như may đo và dịch vụ bán hàng hoàn hảo của người Nhật

Bạn có ngạc nhiên khi biết 80% nam giới văn phòng cho biết khi lựa chọn áo sơ mi may sẵn đều gặp 4 vấn đề: cổ áo quá chật hoặc quá rộng, vừa cổ thì vai rộng, tay áo dài, eo khó cử động. Tức là đa phần họ không hài lòng với chiếc áo sơ mi may sẵn nhưng vẫn lựa chọn mặc nó vì dễ mua và tiết kiệm thời gian so với áo may đo.

Tuy nhiên, theo thời gian và mức độ thành đạt trong sự nghiệp, nam giới sẽ ngày càng chú trọng hơn đến trang phục của mình, nhất là những chiếc sơ mi công sở đồng hàng với họ hàng ngày. Đối với bản thân tôi, một người rất thích sơ mi nhưng lại sở hữu vóc dáng không cân đối, hơi thấp và thừa cân nên việc lựa chọn một chiếc áo may sẵn vừa ý không phải chuyện đơn giản. Sơ mi từ các thương hiệu nổi tiếng phương Tây có chất liệu tốt, kiểu dáng đẹp nhưng không phù hợp với nam giới châu Á vóc dáng nhỏ, lưng dài, vai hẹp. Dẫn đến chiếc vừa được người thì lại bị dài tay áo, muốn mặc phải cắt bớt. Còn các thương hiệu trong nước chưa đạt được độ tinh tế về phom dáng hay chất liệu.

Thật tình cờ, trong một chuyến công tác tới Nhật Bản, tôi thử và đã bị chinh phục bởi chiếc áo sơ mi 2D Karuizawa Shirt “vừa vặn như may đo” cùng dịch vụ hoàn hảo của hãng. Và không nghi ngờ, khi Karuizawa Shirt mở cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội, tôi là một trong số những người đầu tiên ghé thăm và mua về không ít sản phẩm.


Những chiếc áo sơ mi “vừa vặn như may đo” của hãng luôn dẫn đầu thị trường nội địa Nhật.

Những chiếc áo sơ mi “vừa vặn như may đo” của hãng luôn dẫn đầu thị trường nội địa Nhật.

Nói về Karuizawa Shirt phải bắt đầu từ năm 1940, khi những chiếc áo đầu tiên của hãng được may tại nhà máy ở Karuizawa, địa điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu của Nhật Bản bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp thay đổi theo từng mùa.

Ấn tượng sâu đậm Karuizawa Shirt để lại cho tôi là những chiếc sơ mi thiết kế dành riêng cho vóc dáng của nam giới Châu Á, từ phom dáng tới chất liệu. Áo sơ mi thông thường chỉ nghĩ tới việc vừa với cân nặng của khách (bề ngang) thì Karuizawa Shirt ứng dụng tiêu chuẩn “2D Shirt” để vừa cả bề ngang lẫn chiều cao của người mặc. Với 1 cỡ cổ luôn có 2 cỡ tay để khách hàng chắc chắn chọn được chiếc áo sơ mi vừa vặn luôn mà không phải chỉnh sửa tay áo vì bị dài hay hơi ngắn.

Các Shirt advisor luôn tận tình tư vấn cho khách

Các Shirt advisor luôn tận tình tư vấn cho khách

Về chất liệu, Karuizawa Shirt sử dụng Supima Cotton, sợi siêu dài tới 37mm, một trong những chất liệu cotton cao cấp nhất được mệnh danh là “KING of The Cotton”, giúp bề mặt vải rất mịn, khả năng giữ được màu vải tốt, thấm hút tốt hơn các loại cotton thông thường khác, phù hợp với khí hậu châu Á nóng ẩm.

Trên hết, điều khiến tôi khâm phục nhất chính là sự kỹ lưỡng, công phu của người Nhật. Ghé thăm cửa hàng đầu tiên của Karuizawa Shirt tại Hà Nội, ngoài việc tìm được chiếc áo sơ mi “vừa vặn như may đo”, bạn sẽ thực sự trải nghiệm cảm giác “làm thượng đế” ở menshirt shop chuẩn Nhật.

Ở đó, tất cả nhân viên đều mặc đồng phục chỉn chu, nét mặt tươi cười, cúi đầu chào khách hàng từ cửa. Cả cửa hàng chỉ chuyên bán sơ mi nam, tủ áo trưng bày theo size cổ – size tay, màu sắc để khách hàng dễ dàng tìm cỡ áo vừa vặn với mình nhất. Sẽ luôn có nhân viên bán hàng tận tình phục vụ, tư vấn, tra mã hàng, màu sản phẩm mà bạn cần và sau đó trả lời cho bạn tình trạng sản phẩm còn hay hết. Đỉnh điểm của sự chu đáo là luôn có ít nhất một nhân viên luôn đeo thước dây trên cổ để sẵn sàng đo cho khách cần tư vấn size chuẩn hoặc muốn dùng dịch vụ may đo. Và khi ra về, nhân viên bán hàng sẽ giúp bạn mang đồ ra tận cửa. Nhìn lại Việt Nam, chúng ta chỉ có thể cảm thán và khâm phục trước dịch vụ bán hàng hoàn hảo của người Nhật.

Một số sản phẩm trong bộ sưu tập sơ mi 2D mới nhất

Một số sản phẩm trong bộ sưu tập sơ mi 2D mới nhất

Vì vậy nếu bạn giống tôi, muốn tìm cho mình một nhãn hiệu sơ mi may sẵn “vừa vặn như may đo”, hãy ghé thăm cửa hàng Karuizawa Shirt và một lần trải nghiệm dịch vụ tại menshirt shop chuẩn Nhật đầu tiên tại Việt Nam.

Hãy đến trước ngày 22/1/2017 để nhận được chương trình khuyến mại khi mua 3 áo sơ mi Karuizawa Shirt được tặng 1 cà vạt lụa may thủ công ở Kyoto, Nhật Bản trị giá 2.250.000đ.

Xem bộ sưu tập sơ mi 2D Nhật Bản 1940 mới nhất tại đây:

http://karuizawa-shirt.com.vn/product-category/dress-shirt-2d-shirts/

http://facebook.com/karuizawa.shirt

Theo Dân trí

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *