Skip to main content
thumb

Không phải chất liệu hay mầu sắc, sự vừa vặn như may đo mới là yếu tố số 1 của 1 chiếc sơ mi tốt

Một chiếc áo dù có kiểu dáng thời thượng, màu sắc trang nhã, hài hòa và chất liệu cao cấp đến đâu thì sự vừa vặn vẫn luôn là điều cần quan tâm hàng đầu không chỉ với người mặc mà ngay cả với những nhà sản xuất.

Với lịch sử lâu đời, trải qua nhiều thời kì phát triển và đổi thay, ngày nay, chiếc áo sơ mi nam đã trở thành món đồ thời trang thiết yếu, có mặt trong tủ quần áo của tất cả các quý ông. Dù ở độ tuổi nào thì người mặc vẫn luôn tìm được cho mình những chiếc áo sơ mi phù hợp bởi thiết kế đơn giản và tính ứng dụng cao.

Lookbook Karuizawa in FINAL

Để chọn được một chiếc áo sơ mi hoàn hảo không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh kiểu dáng, mầu săc và chất liệu, sự vừa vặn là yếu tố quan trọng để đánh giá một chiếc áo đẹp hay không. Và với ông Takao Yajima, CEO của Karuizawa Shirt dường như là người hiểu rõ điều này nhất. Ngay những ngày đầu, ông luôn khao khát được đem đến cho các khách hàng của mình một chiếc áo vừa tinh tế mà cũng vừa tiện dụng, thoải mái.

Ông Yajima nhận thấy không chỉ khách hàng mà ngay cả bản thân mình khi đi mua áo sơ mi đều gặp phải một vấn đề chung, đó là sự thiếu vừa vặn. Hầu hết những chiếc áo sơ mi mua về đều cần phải cắt tay, điều này gây ra sự khó chịu và phiền toái không nhỏ cho người mặc. Không những thế, việc cắt sửa lại dù chỉ một chi tiết nhỏ cũng rất phức tạp, ảnh hưởng đến cấu trúc toàn bộ chiếc áo, khiến chiếc áo mất đi form dáng và vẻ đẹp nguyên bản.

Các hãng thời trang châu Âu thường xây dựng bảng size áo dựa vào các thông số quy chuẩn là số đo chiều cao và cân nặng. Chỉ một số ít hãng có bổ sung thêm kích cỡ cổ hoặc ngực áo. Tuy nhiên, như vậy vẫn chưa đủ để có được một chiếc áo sơ mi vừa vặn được với mọi hình thể. Đặc biệt, một “điểm yếu” của những chiếc sơ mi của các hãng thời trang châu Âu đó là áo được thiết kế theo dáng người phương Tây, khi áp dụng vào thị trường châu Á sẽ có nhiều sự chênh lệch bởi đặc điểm hình thể của đàn ông châu Á nhỏ hơn khá nhiều so với hình thể đàn ông châu Âu

Sau nhiều trăn trở, ý tưởng về kĩ thuật may 2 CHIỀU đã ra đời như là một lời giải đáp cho câu hỏi “Làm thế nào để có được một chiếc sơ mi vừa vặn với mọi hình thể?”, đó tuy là một chiếc áo được sản xuất trong dây chuyền công nghiệp, là chiếc áo may sẵn nhưng vẫn đảm bảo được sự vừa vặn mang tính chất cá nhân không thua kém gì một chiếc áo may đo, là sự kết hợp hoàn hảo giữa khái niệm “Ready to wear” và “ Made to measure” .

18425408_1555525687804864_7866987359111616410_n

Lần đầu tiên tại Nhật Bản, Karuizawa Shirt công bố kỹ thuật may 2D Shirt (Cổ x Tay) tạo ra chiếc sơ mi 2 chiều, tức là với mỗi chiếc sơ mi cùng 1 cỡ cổ luôn có 2 đến 4 cỡ dài tay. Và với 7 cỡ cổ sơ mi từ 37 – 43, Karuizawa Shirt có tới hơn 20 cỡ áo để đảm bảo người mặc sẽ luôn chọn được cho mình chiếc sơ mi vừa vặn nhất.

Lookbook Karuizawa in FINAL

size-chart-Karuizawa

CEO của Karuizawa Shirt – ông T.Yajima chia sẻ: “Một chiếc áo sơ mi dù có đẹp đến mấy mà không vừa vặn thì cũng không phải là một chiếc áo sơ mi tốt. Chúng tôi nghĩ là nhất thiết phải làm ra những chiếc sơ mi không chỉ có chất liệu vải cao cấp mà còn phải khiến khách hàng hài lòng khi mặc bởi sự vừa vặn nữa, vì vậy hãng đã nghiên cứu ra kỹ thuật sơ mi 2 chiều. Chiều thứ 1 (1st Dimension” tượng trưng cho bề ngang của áo sẽ tùy thuộc vào cỡ cổ của khách hàng, chiều thứ 2 “2nd Dimension” tượng trưng cho chiều cao của khách và nó quyết định tới chiều dài tay áo”.

_DSC4747

Karui 1

Chấp nhận bỏ ra chi phí cao hơn, việc kinh doanh trở nên thách thức hơn, nhưng bởi luôn hướng đến sự cầu toàn, cũng là để xứng danh một thương hiệu thấm nhuần tinh thần Nhật Bản: luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trước lợi nhuận, chúng tôi muốn đem đến nhiều sự lựa chọn nhất có thể miễn rằng, trong đó luôn có một sự lựa chọn dành riêng cho từng vị khách đến với chúng tôi. Vì điều đó là xứng đáng, để có thể đem đến sự thoải mái và có được sự hài lòng của khách hàng. Bảng size lên đến hơn 20 cỡ này không chỉ là món quà mà còn là nỗ lực không ngừng tìm kiếm những những yếu tố mang lại sự phù hợp cho người mặc của Karuizawa Shirt.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *