Skip to main content
ph_03

GOODYEAR WELT – BÍ QUYẾT BỀN BỈ CHO GIÀY TÂY CAO CẤP REGAL

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao giá của những đôi giày da lại khác nhau nhiều đến thế. Vì thương hiệu, loại da, hay kiểu dáng? Những điều đó chỉ là một phần, cách đóng giày chính là điều ảnh hưởng lớn nhất đến giá thành và độ bền của đôi giày bạn đang đi.

ph_01

Nếu bạn đi giày Tây, chắc chắn bạn đã nghe đến Goodyear Welt, công nghệ đóng giày nổi tiếng và lâu đời nhất. Đây là kỹ thuật đóng giày phát triển từ phương pháp đóng giày thủ công (Hand-Welt) cổ truyền nhất và lâu đời nhất, được phát minh bỏi Goodyear từ năm 1869. Cách khâu của Goodyear đảm bảo sự tuân thủ hoàn hảo của đế, đế trong (insole) và phần trên (upper), tạo sự vững chãi và kéo dài độ bền cho đôi giày.

goodyear-welted-construction-1

“Welt” là một miếng da được khâu xung quanh phần cạnh dưới của chiếc giày. Phần da này có nhiệm vụ liên kết phần đế trong (insole) với phần trên (upper) của giày. Phần đế ngoài (outsole) cũng được khâu vào welt, với những đường máy chắc chắn và cố định. Và do sự xuất hiện của welt ở hai bên cạnh đế giày thì sẽ có một khoảng trống giữa đế trong và đế ngoài của đôi giày (midsole). Một loại vật liệu có nguồn gốc từ gỗ cây bần (cork) được sử dụng để lấp đầy khoảng trống này. Những nghệ nhân chọn cork bởi nó nhẹ, cách điện, dễ tạo dáng với chân người dùng, và quan trọng nhất – nó làm đôi giày biết thở.

story_3

Ngày nay, Goodyear vẫn luôn là cách đóng giày được các quý ông ưa chuộng nhất. Goodyear Welt là sử dụng thêm nguyên liệu từ gỗ cây bần gia tăng thêm sự thoải mái, thoáng khí hơn gấp nhiều lần so với các sản phẩm khác. Đây chính là bí quyết giúp cho đôi chân bạn luôn được khỏe mạnh, dẻo dai, ít bệnh tật và chống lại mọi kiểu địa hình, thời tiết. Ngay trong lịch sử thì người Ý và người Anh cũng đã cho ra đời nhiều sản phẩm khác nhau giúp cho đôi giày trở nên thời thượng nhưng vẫn dễ chịu nhất. Mỗi đôi giày Goodyear có tuổi thọ lên đến hàng thập kỷ, và đặc biệt là có thể thay đế dễ dàng.

REGAL chính là nhà sản xuất giày đầu tiên đưa Goodyear Welt về Nhật Bản. Mỗi đôi giày của REGAL đều trải qua 240 công đoạn cầu kì, tỉ mỉ dưới bàn tay của những nghệ nhân trước khi được đưa lên các kệ giày trên thế giới.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *