Skip to main content
Artboard 12 copy

3 mẫu Cà vạt mỗi Quý ông phải có

Cà vạt – phụ kiện không thể thiếu

 

Dù bạn chứng tỏ vẻ chỉnh chu bề ngoài cho văn phòng hay chuẩn bị cho một buổi tiệc tối trang nhã, cà vạt chính là phụ kiện hết sức quan trọng giúp một bộ trang phục trở nên hoàn hảo và đồng thời tạo sự khác biệt với những quý ông khác.

 

 

Hãy chọn một chiếc Cà vạt phù hợp

 

Sự hiểu biết trong cách ăn mặc chính là điểm nổi bật của sự tinh tế của quý ông trong bất kỳ thời đại nào. Nét thanh nhã sẽ luôn đi mãi với thời gian. Hãy chọn khéo léo bản rộng của cà vạt hợp với độ rộng của cổ áo sơ mi và áo vét, và bạn chỉ cần chọn cách thắt cà vạt hợp với khuôn mặt mình, sự tinh tế đó sẽ nổi bật với người đối diện trong mọi hoàn cảnh

 

Thế nào là một chiếc Cà vạt thắt hoàn hảo?

 

Luôn mong muốn nổi bật với sự lựa chọn cà vạt của mình, đa số mọi người luôn chọn những họa tiết hay hoa văn quá nổi bật. Bởi cà vạt và cổ sơ mi sẽ tại những nét nhấn vào khuôn mặt bạn, trong những cuộc gặp mặt người đối diện sẽ luôn thầm đánh giá khả năng thẩm mỹ của chủ nhân một chiếc cà vạt đẹp. Như đã nói phần trên, một chiếc cà vạt sẽ là cầu nối của cả bộ trang phục, vì vậy, bản thân cà vạt không nên quá độc đáo với họa tiết quá nổi bật và cầu kỳ.

Những chiếc cà vạt Nhật Bản được nét thẩm mỹ tinh tế và thanh tao của văn hoá Nhật bản hội tụ, tạo những lựa chọn an toàn mà không kém phần nam tính. Điều này làm những thiết kế hoa văn của cà vạt Nhật Bản phù hợp khá dễ dàng cho một bản hoà ca của cả trang phục chứ không “tranh phần” nổi bật khiến trang phục dù chỉn chu đến mấy cũng dễ bị kệch cỡm.

 

Độ dài của cà vạt dù bạn có chiều cao vượt trội hay dáng người tầm thước, luôn phải chạm nhẹ vào mặt thắt lưng sau khi đã thắt xong. Bản cà vạt ngày nay nên ôm vừa gọn nhưng cũng không nên quá mảnh. Độ mảnh Xx CM này hoàn hảo cho bất kỳ dáng áo sơ mi và veston được cắt hiện đại.

Nút thắt four-in-Hand sẽ là nút thắt không quá to như nút double windsor hoặc quá nhỏ như nút thắt kiểu hoàng tử Albert xứ Monaco.

 

3 mẫu Cà vạt mỗi Quý ông phải có

 

Chúng tôi hoàn toàn khuyến khích bạn sở hữu hơn 3 chiếc cà vạt, nhưng một tủ quần áo gọn nhẹ và một ngân sách khiêm tốn cỡ nào, cũng nên đầu tư cho 3 loại Cà vạt sau:

  1. Cà vạt dệt:

Được dệt từ lụa, cà vạ dệt hoàn hảo cho quần khakhi với áo sơ mi denim hay một bộ veston chất liệu len ấm áp cho mùa thu đông. Màu xám đá và màu xanh navy đậm sẽ luôn thanh nhã nhường cho hoạt tiết dệt nối bật trên chất liệu lụa

 

  1. Cà vạt chấm nhỏ:

Như cà vạt chấm to polka nhưng họa tiết chấm bi đầu kim sẽ tao nhã hơn nhiều lần, hợp với sự khiêm tốn Á Đông.

  1. Cà vạt Club kẻ chéo

Mọi họa tiết kẻ chéo hoặc có logo lặp lại dường như chỉ dành cho những hội viên của Ivy League của châu Âu thế kỷ trước, giờ đã lan rộng cho những quý ông biết chăm chút bề ngoài hết sức tinh tế của mình

 

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *